Visit our other international cooking sites  
Home | Contact us | RSS


 


Không giống như các bữa ăn truyền thống phương Tây, bữa ăn điển hình ở Việt thường không phục vụ trong các khóa học, nhưng tất cả cùng một lúc. Thông thường, có rất nhiều món ăn phụ (banchan) được đặt ra với nhau trên bàn. Cơm trắng cần được phục vụ với các món canh cũng là nền tảng của hầu hết các bữa ăn Việt và Kim chi là lương thực vật phục vụ các bữa ăn gần như tất cả Việt ở phía nam. Kim chi thường sẽ được tiêu thụ tại bữa ăn trưa, ăn tối và thậm chí cả bữa ăn sáng.

Dựa trên khái niệm rằng thuốc và thực phẩm có nguồn gốc từ cùng một nguồn, ẩm thực Việt ở phía Nam, nhấn mạnh một chế độ ăn uống cân bằng. Ngoài việc cân bằng các phần thịt và rau quả, "năm màu sắc" khái niệm cũng được đưa vào tài khoản, trong khi chuẩn bị bữa ăn. "Năm màu sắc" là màu đỏ, vàng, trắng, đen và xanh lá cây, đó là những màu sắc bạn nên mong đợi khi ăn một bữa ăn chính thức Việt. Việt tin rằng thực phẩm có màu sắc khác nhau có chứa các chất dinh dưỡng khác nhau, và do đó các lợi ích sức khỏe được tăng lên.

Thực phẩm màu đỏ được cho là để giúp mang oxy từ phổi đến các cơ bắp và các cơ quan khác. Ớt đỏ có thể được tìm thấy trong các bữa ăn Việt rất thường xuyên như là một thực phẩm "đỏ". Thực phẩm màu vàng được cho là giúp giải độc máu và do đó bắp và chuối thường được sử dụng. Thực phẩm có màu trắng được cho là để giúp duy trì sức khỏe của trái tim. Ví dụ về các thực phẩm màu trắng là củ cải daikon và lê. Thực phẩm màu đen được cho là giúp tăng tốc độ trao đổi chất. Hạt mè đen và nấm được sử dụng trong nhiều trường hợp như các yếu tố thực phẩm màu đen. Thực phẩm có màu xanh lá cây được cho là giúp tăng cường thận và gan. Rau bina và dưa chuột thường có thể được tìm thấy trong một bữa ăn Việt điển hình.

Mặc dù được dựa trên các lý thuyết cùng các biến thể màu sắc, các món ăn từ các vùng khác nhau ở Việt khác nhau về sở thích. Trong một vỏ hạt, các món ăn từ phần phía nam của đất nước đang hăng hơn và các món ăn từ phần phía bắc là tinh tế hơn và hương vị tinh tế hơn. Có một thời gian khi thực phẩm Việt từ miền Bắc đã vào đặc điểm riêng của mình, nhưng không may, miền Bắc chỉ là quá nghèo nàn và khan hiếm thực phẩm nhiều quá bây giờ. Hầu hết các món ăn truyền thống của Bắc Triều Tiên không còn được tìm thấy ở miền Bắc, ngoại trừ một vài nhà hàng đặc sản ở Seoul.

Tình yêu của tôi về món ăn Việt và đặc biệt là chuẩn bị các món ăn Việt dẫn tôi để thiết kế trang web này với mục đích chia sẻ những kinh nghiệm tương tự và thỏa thích ẩm thực mà tôi đã tìm thấy trong các món ăn đến từ Việt. Các công thức nấu ăn ở đây là một đại diện thực sự của cuộc sống và sự phong phú của văn hóa ẩm thực Việt. Tôi hy vọng bạn thưởng thức chúng.

s